ค้นหาข้อมูล
ข้อมูลและสาระน่ารู้ที่อัพเดทล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดพังงา
660 view
 Post Date:  19/9/16 - 9:35:am

จังหวัดพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

            สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า จ.พังงา อยู่ริมถนนเพชรเกษมต.ตากแดด จากตัวเมืองพังงา อยู่บริเวณกิโลเมตรที่ ๓๓ (เยื้ององค์การโทรศัพท์ จ.พังงา) มีการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ เปิดให้เข้าโดยไม่เสียค่าเข้าชมทุกวัน เวลา ๘.๓๐-๑๖.๓๐ สอบถามได้ที่ โทร. ๐๗๖-๔๑๓-๒๖๑

            อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามันห่างจากฝั่งไปทางทิศตะวันตก ๗๐ กม. ติดกับเขตชายแดนไทย-พม่า ช่วงเวลาที่เหมาะจะเดินทางท่องเที่ยวคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ส่วนเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เป็นช่วงที่มีลมมรสุม ฝนตกชุก คลื่นลมแรง                       

            เกาะพระทอง อยู่ต.เกาะพระทอง เป็นเกาะขนาดใหญ่ในทะเลอันดามัน มีหาดทรายขาวสวยงาม และยังคงสภาพสมบูรณ์ทางธรรมชาติ สามารถเช่าเรือหางยาวได้ที่ ท่าเรือคุระบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๑ ชั่วโมง ติดต่อได้ที่องค์การบริหารส่วนต.เกาะพระทองโทร.๐-๗๖๔๙-๑๗๓๕

            หาดบางสัก อยู่ต.บางม่วง ริมถนนสายเพชรเกษม สายท้ายเมือง-ตะกั่วป่า กิโลเมตรที่ ๗๖-๗๗ มีทางแยกซ้ายมือเข้าไป ๑๐๐ ม. มีหาดทรายขาวสะอาดยาวขนานกับทิวสนร่มรื่น เล่นน้ำได้

            น้ำตกโต่นช่องฟ้า อยู่ห่างจากอ.ตะกั่วป่า ๒๘ กม. เป็นน้ำตกในส่วนอุทยานฯ เขาหลัก-ลำรู่ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ๕ กม.ไปตามถนนเพชรเกษม เส้นทางตะกั่วป่า-เขาหลัก จากอ.ตะกั่วป่าให้เลี้ยวซ้ายไปทางวัดพนัสนิคมเข้าไปอีก ๕ กม. เป็นน้ำตกสูง ๕ ชั้น น้ำไหลตลอดปี

            ชายทะเลเขาหลัก ห่างจากอ.ตะกั่วป่า ๓๒ กม. เป็นชายทะเลที่กำลังเป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง บริเวณชายหาดเขาหลักมีหาดทรายกว้างและหินก้อนเล็กใหญ่เรียงรายอยู่อีกมากมาย

            แหลมปะการัง อยู่ระหว่างเส้นทางตะกั่วป่า-เขาหลัก จากตัวเมืองตะกั่วป่าเลี้ยวขวากิโลเมตรที่ ๗๘-๗๙ เข้าไปอีก ๕ กม. เป็นหาดทรายที่มีซากปะการังเขากวางหักอยู่เต็มหาด

            น้ำตกเต่าทอง ตั้งอยู่หมู่ที่ต.บ่อแสน อ.ทับปุด ห่างจากตัวเมืองพังงา ๑๙ กม. อยู่ก่อนถึง อ.ทับปุด ๘ กม. เป็นน้ำตกที่ไหลจากในถ้ำและไหลสู่ฝายเพื่อกักเก็บน้ำให้ประชาชนใช้

            บ่อน้ำพุร้อน บ้านบ่อดาน อยู่ต.บ่อดาน ห่างจากตัวเมืองพังงา ๔๓ กม. ตามเส้นทางพังงา-โคกกลอย เมื่อถึงสี่แยกโคกกลอย ขับตรงไปประมาณ ๒ กม. จะเห็นป้ายบ่อน้ำพุร้อนให้ลี้ยวขวาเข้าไปอีก ๓ กม. เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐-๒๑.๐๐ อัตราค่าบริการชาวไทย ๑๐ บาท ชาวต่างชาติ ๒๐ บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. ๐๗๖-๕๘๑-๑๑๕, ๐๗๖-๕๘๑-๓๖๐

            ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ อยู่ในกองทัพเรือภาค ๓ หมู่บ้านทับละมุ ต.ลำแก่น เปิดบริการทุกวันไม่เสียค่าเข้าชม ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. และทางศูนย์มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.๐๗๖-๔๔๓-๒๙๙-๓๐๐

            ชายทะเลท่านุ่น อยู่เชื่อมระหว่างสะพานสารสิน-สะพานเทพกษัตรี ระหว่างจ.พังงา และภูเก็ต จากทางหลวงหมายเลข ๔ ตรงเข้าสู่จ.ภูเก็ตโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข ๔๐๒ ก่อนถึงเกาะภูเก็ตบริเวณช่องแคบปากพระ จะแลเห็นหาดทรายทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ที่หาดทรายนี้ทุกๆ ปีจะมีเต่าขึ้นมาวางไข่อยู่เสมอ

            เกาะไข่ เป็นเกาะเล็กๆ สองเกาะ เรียกว่า เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน ทั้งสองเกาะมีหาดทรายขาวน้ำทะเลใสมีปลาหลากชนิดสีสันสวยงามว่ายอยู่ใกล้ๆ ชายหาด มีปะการังสวยงาม การเดินทางไปเกาะไข่สามารถซื้อทัวร์ได้จากบริษัทนำเที่ยวหรือเช่าเรือได้จากท่าเรือเกาะสิเหร่ ท่าเรือแหลม หิน หรือ อ่าวฉลองใน จ.ภูเก็ต