ค้นหาข้อมูล
ข้อมูลและสาระน่ารู้ที่อัพเดทล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดปทุมธานี
456 view
 Post Date:  17/8/16 - 1:19:pm

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

            ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี (หลังเก่า) ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ศาลากลางเก่าแก่แห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ ๖ ด้วยลวดลายการตกแต่งผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและสถาปัตยกรรมยุโรป

            ศาลหลักเมือง ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าศาลากลางจังหวัด เป็นศาลาแบบจตุรมุขยอดปรางค์ ประดิษฐานเสาหลักเมือง ถือเป็นที่ศักสิทธิ์แห่งหนึ่ง ที่ชาวเมืองปทุมธานีให้ความเคารพนับถือ

            วัดสิงห์ ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งซึ่งควรค่าแก่การศึกษา เพราะที่นี่มีการค้นพบโบราณวัตถุโบราณสถานมากมายซึ่งเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์อันสำคัญ เช่น ตุ่มสามโคก แท่นบรรทมของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

            อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่ต.คูคต ที่นี่มีทั้งอนุสรณ์สถานเทิดทูนวีรกรรมบรรพบุรุษไทย และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยตลอดจนเหตุการณ์รบครั้งสำคัญของไทย สามารถเยี่ยมชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สนใจสอบถามได้ที่ โทร. ๐-๒๕๓๒-๑๐๒๐-๑

            ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ตั้งอยู่บริเวณคลองหกเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านวิทยาศาสต์แก่เด็ก เยาวชนและประชาชนทั่วไปเปิดให้เข้าชมในวันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา ๙.๓๐-๑๖.๐๐ น.(หยุดในวันนักขัตฤกษ์) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.๐-๒๕๗๗-๕๔๕๖-๕๙

            พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตั้งอยู่ที่ต.คลองหก ในบริเวณเทคโนธานี ภายในจัดแสดงนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมในวันอังคาร-วันอาทิตย์ระหว่างเวลา ๐๙.๓๐-๑๗.๐๐ น. อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ๕๐ บาท เด็ก ๒๐ บาท ชาวต่างประเทศ ๖๐ บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. ๐-๒๕๗๗-๙๙๙๙  

            หออัครศิลปิน ตั้งอยู่ที่ต.คลองห้า อยู่เลยดพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ไปอีกราว ๓ กม. เป็นสถานที่จัดแสดงประวัติและผลงานอันล้ำค่าของศิลปินแห่งชาติ โดยเฉพาะผลงานด้านศิลปะและวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ในวันและเวลาราชการ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. ๐-๒๙๘๖-๕๐๒๐

 

 

ไหว้พระขอพร

            วัดโบสถ์ ตั้งอยู่ ต.บ้านกลาง วัดหงษ์ปทุมาวาส ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ต.บางปรอก วัดชินวราราม วัดสิงห์ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา วัดจันทร์กะพ้อ ตั้งอยู่ที่ต.บางเตย วัดเจดีย์ทอง ต.คลองควาย วัดบางนา ตั้งอยู่ต.บางโพธิ์เหนือ วัดไผ่ล้อม วัดสองพี่น้อง ตั้งอยู่ที่ต.บ้านงิ้ว วัดศาลาแดงเหนือ ตั้งอยู่หมู่ที่ ๒ ต.เชียงรากน้อย วัดพืชอุดม ตั้งอยู่ที่ต.ลำไทร วัดบัวขวัญ เป็นวัดเก่าแก่ของอ.ลาดหลุมแก้ว วัดเจดีย์หอย ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ ๔ ต.บ่อเงิน วัดมูลจินดาราม ตั้งอยู่ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ บริเวณคลอง ๕