ค้นหาข้อมูล
Toshiba Satellite M840 โน๊ตบุคใหม่ จาก Toshiba
2269 view
 Post Date:  11/10/12 - 10:21:pm
Toshiba Satellite M840 โน๊ตบุคใหม่ จาก Toshiba

 

    โน้ตบุ๊ก Toshiba Satellite M840 ตัวใหม่ล่าสุด จากทางToshiba มาให้ลองรีวิวดู ยังไงลองอ่านดูได้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุคเหมาะๆสักเครื่อง อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจให้พิจารณา :)

จุดเด่นของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ที่มาในคอนเซ็ปต์ A Reflection of You ก็คือ สีสันที่ทันสมัย มันวาววววกว่าปกติ เพราะเป็นสีแบบเมทัลลิค ซึ่งก็มี สีด้วยกัน คือ สีน้ำตาลทอง (Gold Blaze) สีฟ้า (Blue Horizon) และสีชมพู (Pink Blush) เรียกว่าเลือกใช้กันได้ตามสไตล์แต่ละคน ไม่ต้องจำเจกับโน้ตบุ๊กสีดำเหมือนเคย :)

ด้านองค์ประกอบต่างๆ ของตัวเครื่องนั้น ก็ประกอบไปด้วยซีพียูตระกูล Intel® 3rd Generation CoreTM Processor รุ่นใหม่ ที่เราเริ่มเห็นกันในโน้ตบุ๊กหลายรุ่นในช่วงนี้ นอกจากจะแรงและเร็วขึ้นแล้ว ทาง Toshiba ยังได้เสริมเทคโนโลยี Toshiba Hi-Speed Start Technology เข้าไปด้วย ทำให้เปิดเครื่องได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยเวลาเพียงไม่กี่วินาที และยังมี Panel Open-Power On ที่แค่เปิดฝาหน้าจอขึ้นมา เครื่องก็เริ่มทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องกดปุ่ม Power เอง

มาดูเรื่องคุณภาพการแสดงผลกันบ้าง ก็จัดว่าทำได้ดี โดยมีเทคโนโลยี Resolution+ ที่เปลี่ยนภาพความละเอียดปกติ ให้กลายเป็นคุณภาพแบบ High Definition ได้โดยอัตโนมัติ เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังบนโน้ตบุ๊กแบบชัดๆ และยังมีระบบเสียง SRS Premium Sound HD ที่ให้เสียงเบสชัด และเนื้อเสียงใสกิ๊ง

เรื่องน้ำหนักนั้น แม้ดูภายนอกน่าจะไม่แตกต่างจากโน้ตบุ๊กทั่วไป แต่ Satellite M840 นั้น ถือว่าเบาใช้ได้เลย หนักไม่ถึง กกก็เลยทำให้พกไปไหนมาไหนง่ายขึ้น ยิ่งใครที่มีอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟผ่าน USB ยิ่งสะดวก เพราะมี Sleep & Charge ที่ช่วยให้เราชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนผ่านUSB ด้วยโน้ตบุ๊กได้ในแบบที่ไม่ต้องเปิดตัวเครื่องโน้ตบุ๊กตามปกติ

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็ไม่ต่างจากโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆทั่วๆไปที่ มี USB 3.0 รองรับ Bluetooth 4.0 ส่งภาพออกมา HDMI ได้ ฯลฯ

โดยรวมแล้วจุดเด่น คงน่าจะเป็นเรื่องของสีสันที่มันวาวแปลกตากว่ารุ่นอื่นๆ น้ำหนักที่เบา และก็การทำงานที่เร็วสมกับที่ใช้โพรเซสเซอร์รุ่นใหม่นั่นเอง

หากท่านใดสนใจ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ของ Toshibahttps://www.facebook.com/ToshibaNotebookPC หรือhttps://www.facebook.com/ToshibaNotebookThailand

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Toshiba และ Intel