ค้นหาข้อมูล
12 ก.ย.นี้ คาดไอโฟนใหม่เปิดตัว
1806 view
 Post Date:  18/8/12 - 10:51:pm
12 ก.ย.นี้ คาดไอโฟนใหม่เปิดตัว

 

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า กระแสข่าวแพร่สะพัดล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ผ่านบล็อก "ไอมอร์ (iMore)" เป็นสื่อแรกที่เผยข้อมูลว่าแอ๊ปเปิ้ล อิงค์ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมของโลก วันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันดังกล่าว ก่อนจะวางตลาดจริงอีก 9 วันถัดมา หรือวันที่ 21 ก.ย.ที่จะถึง

โดยที่ผ่านมารายงานจากบล็อกดังกล่าวได้คาดการณ์วันเปิดตัวไอโฟนที่ถูกต้อง ขณะที่บล็อกอีกหลายแห่งก็โพสต์ข้อมูลโดยอ้างแหล่งข่าวของตัวเองเช่นกันว่า วันที่ 12 ก.ย.นี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นวันเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่จริง

บล็อกไอมอร์ยังระบุอีกว่า การเปิดตัวไอโฟนในตลาดยุโรปและตลาดนอกสหรัฐจะเริ่มต้นตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือน ต.ค. ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตามกระแสข่าวเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นถัดไปส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการคาดการณ์เกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา รวมถึงหน้าจอที่อาจมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย ช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่ (dock connector) ให้เล็กกว่าเดิม และเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี ที่จะทำให้ขาช้อปสามารถชำระเงินผ่านไอโฟนได้สะดวกมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายความเห็นที่อาจเป็นไปได้ว่า นายทิม คุก ซีอีโอคนปัจจุบันของแอ๊ปเปิ้ลจะเปิดตัว "ไอแพด มินิ" ในวันเดียวกันด้วย แม้ที่ผ่านมาจะไม่ปรากฏแผนดังกล่าวเพราะอดีตซีอีโอ นาย "สตีฟ จ็อบส์" เคยให้เหตุผลว่า แทบเล็ตขนาดเล็กไม่เหมาะสำหรับการใช้งาน แต่ก็มีผู้จับตาวิเคราะห์ว่าแนวคิดที่แอ๊ปเปิ้ลจะเปิดตัวไอแพดรุ่นเล็กอาจเป็นไปได้มากขึ้นเพื่อต้องการที่จะสู้กับคู่แข่งใหม่อย่าง "คินเดิล ไฟร์" ของอะเมซอนและ "เน็กซัส7" ของกูเกิล

ขณะที่ความเคลื่อนไหวในตลาดพบว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ "อีเบย์" มีรายงานผู้เข้ามาใช้บริการขายต่อสมาร์ทโฟนกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้หลังจากอีเบย์เริ่มเปิดฟีเจอร์ใหม่ "อินสแตนท์ เซล" ที่ให้สมาชิกเข้ามาเสนอราคาซื้อสินค้าต่อจากเจ้าของเดิมพบว่ามีผู้เข้ามาซื้อขายสินค้าประเภทโทรศัพท์สูงขึ้นถึง 70% ช่วงวันที่ 30 ก.ค.-1 ส.ค. หลังเกิดกระแสข่าวการเปิดตัวไอโฟนใหม่วันที่ 12 ก.ย.นี้

 

ที่มา. http://www.bangkokbiznews.com