ค้นหาข้อมูล
สาวกแอปเปิลฮือฮาภาพหลุดไอโฟน 5
2130 view
 Post Date:  23/7/12 - 7:47:pm
สาวกแอปเปิลฮือฮาภาพหลุดไอโฟน 5

สาวกแอปเปิลฮือฮา ภาพหลุดไอโฟน 5 ที่เผยโฉมหน้าจอทัชสกีนใหญ่กว่ารุ่นอื่น

 

แม้บริษัทแอปเปิล ยังไม่ได้ออกถ้อยแถลงใดๆ ออกมา แต่บรรดาสาวก เริ่มพูดกันถึงไอโฟน 5กันแล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 5 ที่แม้ว่าจะมีราคาแพง แต่ก็ยังเป็นที่ต้องการอย่างสูงของตลาดได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ หรือเพียง 1 ปี หลังจากออกไอโฟน 4 เอส

ภาพของสมาร์ทโฟนที่เชื่อว่าจะเป็นไอโฟน 5 ที่รั่วออกมา แสดงให้เห็นเคส ซึ่งถ้าเป็นของแท้ก็แสดงว่า ไอโฟน 5 มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ จอภาพของไอโฟนตัวใหม่จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ ขณะที่เว็บไซท์แอปเปิลโปร ระบุว่า ความกว้างของหน้าจอนั้นเท่าเดิม แต่จะมีความยาวมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

หน้าจอของไอโฟน 5 จะมีความยาวถึง 4 นิ้ว ส่วนด้านหลังตัวเครื่อง ที่จะเป็นวัสดุแบบยูนิบอดี้ กรอบหลังตัวเครื่องเป็นแบบทู-โทน ตรงส่วนของด้านบนและด้านล่าง จะมี " กระจก " ครอบทับอีกชั้นหนึ่ง ส่วนตรงกลางตัวเครื่อง เป็นวัสดุประเภทอะลูมิเนียม ซึ่งเป็นออกแบบที่แตกต่างไปจาก iPhone 4 และ ไอโฟน 4 เอส ที่มีลักษณะแบบแซนวิช ที่ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจกแบบกอริลล่า กลาสส์ ครอบทั้งหมด

ตอนแรกมีรายงานออกมาว่า บริเวณระหว่างตัวเลนส์ และไฟแฟลชในด้านหลัง ไม่มีรูไมโครโฟน ปรากฏอยู่เหมือนเคย แต่ที่จริงยังมีอยู่ เพียงแต่ขนาดเล็กมาก เพียงแต่รูไมโครโฟนบน ไอโฟน 5 มีขนาดเล็กมาก ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้ ส่วนปุ่มโฮม จะมีขนาดกว้างกว่าไอโฟน 4 และสลับตำแหน่งปุ่มเปิดปิดเสียงไปอยู่อีกด้านหนึ่ง ส่วนปุ่มกล้องก็ยังอยู่ด้านเดิมเหมือนกับไอโฟน 4

ไอโฟน 5 นี้ จะมีความบางเฉียบกว่าไอโฟน 4 หน้าจอทัชสกรีนก็ใหญ่กว่าและระบบประมวลผลเร็วกว่าไอโฟน 4  อีกด้วย ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นคาดว่า จะมีชุดคำสั่งการจำเสียงพูดได้ดีเยี่ยม ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สั่งการไปยังอีเมล์ หรือ เอสเอ็มเอสได้