ค้นหาข้อมูล
เอเชียซอฟท์ เปิดตัว "ลอสซาก้า" เกมรั่วฮาหลุดโลก
3387 view
 Post Date:  2011-08-31 09:34:54

เอเชียซอฟท์ฯ พร้อมให้เกมเมอร์สนุกกันอย่างต่อเนื่อง กับเกมออนไลน์ตัวล่าสุด “ลอสซาก้า” ภายใต้แนวคิดเกม “ฮาสุดขั้ว รั่วหลุดโลก” เปิดโคลสเบต้าให้ลองพร้อมกัน 20 ก.ย.นี้กันทั่วประเทศ…

นายกฤชพล ใจจงรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์เกมลอสซาก้า จากบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงปี  2554 นี้มีเกมออนไลน์เปิดให้บริการใหม่มากมายหลายเกม แต่ยังไม่มีเกมที่เล่นแล้วรู้สึกสนุกอย่างแท้จริง เราจึงตัดสินใจเลือกเกมที่สนุก เล่นง่าย และไม่ซีเรียสเมื่อได้เล่น จึงตรงกับคุณสมบัติของเกม ‘ลอสซาก้า’ โดยเกมนี้เป็นเกมแอ็คชันออนไลน์แนวไฟท์ติ้ง ที่มีเอฟเฟ็กต์ท่วงท่าตระการตาสวยงามทางด้านกราฟิก และการเคลื่อนไหว  ผู้เล่นสามารถเปิดห้องเล่นร่วมต่อสู้กับเพื่อน หรือบุกด่านพร้อมกันไปจำกัดบอสได้ โดยสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 16 คน ลอสซาก้า’ มีตัวละครให้เลือก โดยการนำนักสู้ ฮีโร่ในภาพยนตร์และการ์ตูนต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักมาดัดแปลงทำให้ผู้เล่นเกิดความคุ้นเคยในทันทีที่แรกเห็น อีกทั้งยังนำลูกเล่นเกี่ยวกับตัวละครดังๆ  อาทิ โรบินฮู้ด, กับตันฮุค, สเปชทรูเปอร์, ชาโดว์แอสซาซิน, คาวบอย ที่มีเอกลักษณ์การต่อสู้ที่เฉพาะตัวด้วย

ผช.ผจก.ผลิตภัณฑ์เกมลอสซาก้าฯ กล่าวต่อว่า ‘ นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเกมต่อสู้อื่น คือ การสอดแทรกอารมณ์ขันทำให้เกม โดยเกมนี้จะทยอยอัพเดทตัวละครใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งจะพัฒนาให้มีมากว่า 100 ตัว เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ‘ลอสซาก้า’ มีความเข้าถึงต่อผู้เล่นทุกกลุ่มมากกว่า ไม่รู้สึกซีเรียสหรือจริงจังมากเกินไป จึงเป็นโอกาสหนึ่งที่สามารถสร้างแรงจูงใจให้กับเกมเมอร์ทั่วไป ที่ไม่เก่งทางด้านเกมต่อสู้เข้ามาเล่นได้ ด้วยเหตุผลที่ต้องการความสนุกสนาน มากกว่าแพ้ชนะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้เอเชียซอฟท์ฯ ไม่รอช้าที่จะร่วมมือกับ IO Entertainment เพื่อเปิดให้บริการเกมนี้ในประเทศไทย เพราะเรามั่นใจว่าเกม ‘ลอสซาก้า’ จะเป็นเกมที่สามารถตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์อารมณ์ดี ที่ต้องการความแตกต่างแบบสุดขั้ว  เนื่องจากการแข่งขันของการตลาดเกมปีนี้ที่ค่อนข้างรุนแรง แทบเห็นกันว่าโดยเฉลี่ยแล้วมีการเปิดเกมสัปดาห์ละครั้ง

 

นายกฤชพล กล่าวอีกว่า สำหรับ ‘ลอสซาก้า’ ต้องการความแตกต่าง นอกจากเรื่องของเนื้อหา  เราเน้นเรื่องของความฮาและการเข้าถึงกลุ่มผู้เล่น กลยุทธหลักของเราก็คือ ‘ไวรอลคลิป’ เป็น คลิปเน็ตไอดอลที่อยู่ในกระแสอินเทอร์เน็ตและคอมเมอร์เชียลคลิปต่างๆ  เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเกมเมอร์และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป  นอกจากนี้เพื่อสร้างการสื่อสารที่ใกล้ชิดกับกลุ่มผู้เล่นมากขึ้น เราได้สร้าง ‘อาจารย์เค’  ในบุคลิคฮากวนรั่วหลุดโลกตามคอนเซ็ปต์ของเกม มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะสามารถพบกับอาจารย์เคได้ในเว็บไซต์ เว็บบอร์ด รวมถึงภายในเกม

ผช.ผจก.ผลิตภัณฑ์เกมลอสซาก้าฯ กล่าวด้วยว่า สำหรับเกมลอสซาก้าเป็นเกมที่สนุกที่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่เล่นด้วยกัน ดังนั้นในมุมมองของการตลาดกลุ่มร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นกลุ่มที่มีโอกาสที่จะเข้ามาทดลองเล่นสูง โดยเกมลอสซาก้าจะสามารถแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดจากกลุ่มนี้ได้ สำหรับการเปิดในช่วง ‘โคลส เบต้า’ เริ่มระหว่างวันที่ 20 -25 ก.ย.และ ‘โอเพ่น เบต้า’  วันที่ 29 ก.ย. 2554 นี้แน่นอน ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารและความเหลื่อนไหวความฮาได้ที่เว็บไซต์ http://www.lostsaga.in.th  และผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก Asiasoft Live

 

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 31 – 08 – 2554