ค้นหาข้อมูล
สิวปัญหาใหญ่ของสาว ๆ สาเหตุหลักเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด ยิ่งในรายที่ชอบแต่งหน้าด้วยแล้ว มั่นใจได้อย่างไรว่าวิธีที่ใช้ล้างเครื่องสำอางอยู่ เพียงพอแล้ว
1562 view
 Post Date:  2011-07-12 01:55:35

 

cleanfaceสาวคนใดชื่นชอบการแต่งหน้า สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงด้วย คือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะหากมีสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอาง ทิ้งไว้บนใบหน้าแล้วล่ะก็ ปัญหาสิวก็จะตามมา และไม่เพียงแค่สารตกค้างจากเครื่องสำอางเท่านั้นที่จะทำร้ายผิวได้ ครีมกันแดด ฝุ่น ควัน ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าสกปรกได้เช่นกัน วันนี้จึงมีคำแนะนำดี ๆ จากหนังสือ "สวยเลือกได้ สไตล์จีบัน" ในการล้างหน้าอย่างถูกวิธีมาฝาก

ขั้นตอนแรก สำหรับผู้ที่ผ่านการแต่งหน้ามาก็คือให้ใช้ เมคอัพ รีมูฟเวอร์ หรือการลบเครื่องสำอางเฉพาะจุด บริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยถนอมผิว และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ในบริเวณนั้น ๆ

ขั้นต่อมา เป็นการทำความสะอาดเครื่องสำอางประเภทแป้ง ครีม และสิ่งตกค้าง สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางหรือคลีนเซอร์ ซึ่งมีอยู่หลากหลายประเภท ควรนวดให้ทั่วหน้า ให้แน่ใจว่าล้างสิ่งสกปรกออกจนหมด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเยอะ ๆ จากนั้นให้เช็ดด้วยกระดาษเช็ดหน้า สำลี หรือผ้าชุบน้ำอุ่น

ขั้นสุดท้าย คือการล้างหน้าโดยทั่วไป เพื่อล้างคราบไขมันจากขั้นตอนก่อนหน้า ล้างคราบเหงื่อไคล และเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้ง สบู่ โฟม เจล ตามสภาพผิวของแต่ละคน เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าเยอะ ๆ และตบท้ายด้วยการล้างน้ำเย็น เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน เพียงเท่านี้ใบหน้าก็จะใสสะอาดเกลี้ยงเกลา ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างได้แล้ว.