ค้นหาข้อมูล
แอลจี เปิดตัวแท็บเล็ต LG Optimus Pad พร้อมกล้อง 3 มิติเป็นรุ่นแรกของวงการ หน้าจอขนาด 8.9 นิ้ว มาพร้อมฟีเจอร์และมัลติมีเดียครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อธุรกิจและความบันเทิง
1605 view
 Post Date:  2011-07-06 01:06:23

LG_OPTIMUS_PAD

  นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า LG Optimus Pad นับเป็นความสำเร็จอีกครั้งของแอลจี ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมครั้งแรกของโลกสู่ตลาดไทย ด้วยความพิเศษของกล้อง 3 มิติ สามารถบันทึกวิดีโอสามมิติได้สมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีดีไซน์แตกต่างด้วยขนาดที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกเพียงมือเดียว เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ครบถ้วน ทั้งธุรกิจ การศึกษา และความบันเทิง

ทั้งนี้ LG Optimus Pad มาพร้อมหน้าจอ 8.9 นิ้ว ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายด้วยมือเดียว มีขนาดพอเหมาะสำหรับการแสดงผล จอภาพสัดส่วน 15:9 รองรับการแสดงผลทุกแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่างสมบูรณ์แบบ ความละเอียดระดับ 1280×768 WXGA ให้สามารถรับชมภาพยนตร์และมัลติมีเดียในรูปแบบจอไวด์สกรีนความละเอียดสูงได้เต็มอรรถรส ภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 3.0 (Honeycomb) ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ ทำให้มีอินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาให้คล้ายกับการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกคุ้นเคย

LG Optimus Pad ให้สมรรถนะการประมวลผลด้วยชิพ NVIDIA Tegra 2 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ ความเร็ว 1 GHz ให้ประสิทธิภาพมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงและการท่องเว็บรวดเร็ว ทั้งยังใช้งานแอพพลิเคชั่นและมัลติทาสก์กิ้งได้อย่างราบรื่น ขณะที่ กล้อง 3 มิติ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอเป็นไฟล์ 3 มิติได้ทันที ทั้งยังเชื่อมต่อเพื่อรับชมผ่านทีวี 3 มิติ ได้อย่างสะดวกผ่านพอร์ท HDMI หรืออัพโหลดไปยัง YouTube 3D เพื่อรับชมผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.youtube.com/3D นอกจากนี้ LG Optimus Pad ยังแสดงไฟล์วิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD แบบ 1080 เฟรม ช่วยให้ถ่ายโอนคอนเทนต์ไปยังโทรทัศน์ที่มีความคมชัดเหมือนต้นฉบับ และมีฟังก์ชันประชุมทางไกลผ่านวิดีโอในตัวเหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อย อย่างไรก็ตาม LG Optimus Pad มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 24,900 บาท.

 

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 05 – 07 – 2554