ค้นหาข้อมูล
ซีเกท จัดส่งฮาร์ดดิสก์สำหรับแท็บเล็ต "อาร์คอส จี9
1484 view
 Post Date:  2011-07-06 01:04:20

 

archos_g9

 

ซีเกทจัดส่ง ฮาร์ดดิสก์ ไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่า สำหรับแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ในตัวเครื่องแรกของโลก อาร์คอส จี9…

บริษัทซีเกท ได้จัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูล สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตมือถือเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ในตัว คือ แท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส จี9 (ARCHOS G9) ที่มีจอแสดงผลขนาด 8 และ 10 นิ้ว ซึ่งถูกเปิดตัว ณ กรุงปารีสในวันนี้ว่ามีฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท โมเมนตัส ธิน (Seagate Momentus Thin hard drive) ซึ่งเป็นไดรฟ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คความเร็วสูง ขนาดบางเป็นพิเศษเพียง 7 มิลลิเมตร ติดตั้งอยู่ภายใน โดยประสิทธิภาพ และความจุของไดรฟ์โมเมนตัส ธิน เป็นอุปกรณ์เสริมที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับความเร็วระดับ ชั้นนำของแท็บเล็ตตระกูลอาร์คอส จี9  ซึ่งมีโพรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ (dual-core 1.5 GHz processor) ซึ่งเป็นระดับความเร็วสูงสุดของอุตสาหกรรม

จากจุดแข็งของไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ทำให้ผู้ใช้มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 250 กิกะไบต์ สูงกว่าความจุในการจัดเก็บข้อมูลระดับ 32 กิกะไบต์ของแท็บเล็ตมาตรฐานถึงแปดเท่าในขณะที่ราคาเท่ากัน ทำให้อาร์คอส จี9 เป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่าที่สุดของอุตสาหกรรม โดยแท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 80 จี9 (ARCHOS 80 G9) ที่มีจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว และแท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 101 จี9 (ARCHOS 101 G9) ซึ่งมีจอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว มีกำหนดการวางตลาดในช่วงปลายเดือน ก.ย.2554 ราคาขายปลีกของแท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 80 จี9 และอาร์คอส 101 จี9 อยู่ที่ 279 เหรียญสหรัฐและ 349 เหรียญสหรัฐ ตามลำดับ เปรียบเทียบกับแท็บเล็ตต่างๆ ที่มีความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 499 เหรียญสหรัฐ  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแท็บเล็ตอาร์คอส มีอยู่ที่  www.archos.com

นายร็อคกี้ พิเมนเทล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด บริษัทซีเกท กล่าวว่า ซีเกทยังคงเป็นผู้ริเริ่มในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้าโดยการจัดส่งไดรฟ์โมเมนตัส ธิน สำหรับใช้ในแท็บเล็ตอันทรงพลังของอาร์คอส โดยไดรฟ์โมเมนตัส ธิน  ทำให้ผู้ซื้อแท็บเล็ตมีทางเลือกที่น่าสนใจ นำเสนอความจุสูงในการจัดเก็บข้อมูลและประสิทธิภาพ ที่เชื่อมต่อกับการประมวลผลอันทรงพลังของผลิตภัณฑ์อาร์คอสรุ่นใหม่ๆ เพื่อประสบการณ์ที่พิเศษสุดในการใช้แอนดรอยด์ (Android) และมัลติมีเดีย

ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท โมเมนตัส ธินเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และอุปกรณ์แบบพกพาพิเศษอื่น ๆ ตั้งแต่เครื่องแล็บท็อปพีซีระดับเริ่มต้น จนถึงเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เพรียวบาง  ฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วรุ่นแรกของโลกที่บางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร

มีคุณสมบัติ ได้แก่ เทคโนโลยีสมาร์ท อัลลายน์ของซีเกท (Seagate SmartAlign technology) เพื่อทำให้การถ่ายโอนไปยัง 4เค เซ็กเตอร์ (4K sectors) ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องใช้ซอฟท์แวร์ มีความจุ 320 กิกะไบต์ 250 กิกะไบต์และ 160 กิกะไบต์
หมุนด้วยความเร็ว 7200 รอบต่อนาทีและ 5400 รอบต่อนาทีพร้อมกับแคชขนาด 16 เมกกะไบต์

ในส่วนของตัวเลือก การเข้ารหัสในระดับเดียวกับรัฐบาล (Government-grade encryption) เพื่อปกป้องข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่จัดเก็บข้อมูลไว้ในฮาร์ดไดรฟ์เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล  (ไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ได้รับการรับรองจาก เอฟไอพีเอส 140-2 (FIPS 140-2 certified) นำมาซึ่งการเข้ารหัสในระดับเดียวกับรัฐบาลและปฏิบัติตาม Trusted Computing Group Opal specifications ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อนำมาซึ่งระบบนิเวศน์สำหรับไดรฟ์ที่เข้ารหัสด้วยตนเองและเพิ่มระดับการยอมรับของไดร์ฟเหล่านี้)

 

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 05 – 07 – 2554