ค้นหาข้อมูล
MSN ครองแชมป์เว็บพอร์ทัลยอดนิยมของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย
1852 view
 Post Date:  2011-06-30 01:57:12

 

MSN ครองแชมป์เว็บพอร์ทัลยอดนิยมของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ยอดเข้าชมมากกว่า 9 ล้านคน ตรึงคนเล่นเน็ตได้กว่า 5.12 นาทีต่อครั้ง นานกว่าเวลาเข้าใช้ยูทูบซึ่งอยู่ที่ 2.33 นาทีต่อครั้ง…

 

บริษัท Effective Measure ผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ต เปิดเผยผลสำรวจซึ่งระบุว่า MSN Thailand เป็นเว็บพอร์ทัลอันดับ 1 จากในลำดับที่ 4  ของเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดในประเทศไทยประจำเดือนเม.ย.2554 ซึ่ง MSN Thailand มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 9 ล้านคน ทั้งนี้ บริษัท Effective Measure ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Digital Helix ซึ่งใช้สำหรับการวัดผลการเข้าชมเว็บไซต์

นายรัซเซล คอนราด ผู้อำนวยการระดับภูมิภาค บริษัท Effective Measure ประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากการวัดผลเชิงลึก พบว่าผลงานของ MSN Thailand ซึ่งเป็นเว็บไซต์พอร์ทัลของไมโครซอฟท์โดดเด่นกว่าเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดของประเทศไทย ทั้งสิ้นกว่า 1,300 เว็บไซต์ โดยร้อยละ 60 ของผู้เข้าชมเว็บไซต์ MSN Thailand เป็นกลุ่ม Early adopter หรือกลุ่มคนที่พร้อมเปิดรับนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว และกลุ่ม Maven บุคคลที่มีความกระตือรืนร้นในการแบ่งปันความรู้ของตนเองเกี่ยวกับเทคโนโลยีและแก็ตเจ็ทใหม่ๆ แก่ผู้อื่น

นอกจากนี้ ผลการวิจัยของ Synovate PAX ยังพบว่า ผู้ใช้ MSN หรือ Windows Live มักจะใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์ หรือใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตคิดเป็นนาทีต่อสัปดาห์ มากกว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลุ่มอื่นๆ ประมาณร้อยละ 37 และใช้เวลามากกว่าผู้ใช้เว็บไซต์ยาฮู ประมาณร้อยละ 30 นอกจากนี้ ผู้เข้าชมเว็บไซต์ MSN ยังใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยต่อสัปดาห์สูงกว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลุ่มอื่นๆ ประมาณร้อยละ 58 และสูงกว่าผู้ใช้เว็บไซต์ยาฮู ประมาณร้อยละ 44 โดยผลสำรวจที่สำคัญอีกประการเกี่ยวกับผู้ใช้ MSN Hotmail หรือ Windows Live Hotmail คือคนกลุ่มดังกล่าวจะใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตคิดเป็นนาทีต่อสัปดาห์มากกว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดประมาณร้อยละ 36 และมากกว่าผู้ใช้ Yahoo Mail ประมาณร้อยละ 19 และยังมากกว่า Google Mail ประมาณร้อยละ 20 ประการสุดท้าย ผู้ใช้ MSN หรือ Windows Live Messenger ใช้เวลาคิดเป็นนาทีต่อสัปดาห์มากกว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลุ่มอื่นๆ ประมาณร้อยละ 53 และมากกว่าผู้ใช้ Yahoo Messenger ประมาณร้อยละ 14

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการธุรกิจออนไลน์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในประเทศไทย ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตใช้เวลาเข้าชมเว็บไซต์ MSN เฉลี่ย 5.12 นาทีต่อครั้ง มากกว่าเวลาที่เข้าชม Live.com และ Youtube.com ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2.33 นาทีต่อครั้ง นอกจากนี้ ผู้เข้าชมเว็บไซต์ MSN Thailand ยังมีแนวโน้มเป็นกลุ่มคนที่มีอิทธิพลทางความคิดและนิยมใช้เวลาบนเว็บเพจนานกว่าคนทั่วไป

จากผลการสำรวจโดย Microsoft Advertising พบว่า MSN Thailand มีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมากถึง 9.8 ล้านคน ซึ่งเข้าชมหน้าเว็บเป็นจำนวน 123 ล้านครั้งต่อเดือน ตามด้วย Windows Live Hotmail ซึ่งมีผู้เป็นเจ้าของบัญชีที่มีการใช้งานประจำจำนวน 9.6 ล้านคนและเข้าชมหน้าเว็บจำนวน 109 ครั้งต่อเดือน ขณะที่ผู้ใช้ Windows Live Messenger มีถึง 10 ล้านคนที่เป็นเจ้าของบัญชีที่ใช้งานเป็นประจำ

 

 / ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 29 – 06 – 2554