ค้นหาข้อมูล
โตชิบาเปิดตัวโน้ตบุ๊ก 2 รุ่น TECRA R840 และ Satellite P745
1469 view
 Post Date:  2011-06-22 14:54:49

โตชิบาเปิดตัวโน้ตบุ๊ก 2 รุ่น TECRA R840 และ Satellite P745 เพื่อการตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพรองรับความบันเทิงแบบคมชัดสูง และเทคโนโลยีภาพ 3 มิติ…

นายยูกิฮารุ อาดาชิ ประธานบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่ 2  รุ่น ได้แก่ Tecra R840 ด้วยการออกแบบความสวยงามบางเบาผสานความแข็งแกร่ง และ Satellite P745 ซีรีย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันคุณภาพความบันเทิงชั้นเยี่ยม โดยโน้ตบุ๊กทั้ง 2 ซีรีย์มาพร้อมกับพร้อมกับเทคโนโลยี อินเทล โพรเซสเซอร์  2nd Generation Core i Processor เพื่อคงประสิทธิภาพสูงสุด และความสะดวกในการใช้งานภายใต้รูปลักษณ์อันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร และการออกแบบที่ทนทาน น้ำหนักเบา รองรับทุกความต้องการในการใช้งาน

นายถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจเทคโนโลยี (IT Business Division) กล่าวว่า โตชิบายังคงพยายามก้าวไปให้ไกลกว่าเดิม และ มุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊กให้ล้ำหน้าอยู่เสมอ โดยการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ และความพึงพอใจสูงสุด สำหรับ TECRA R840 ได้รับการออกแบบที่โดดเด่นด้วยลวดลายเส้นสีดำกราฟไฟต์ และคีย์บอร์ดแบบนูนที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของของเหลว ส่วน Satellite P745 เป็นโน้ตบุ๊กที่ผสมผสาน ความสวยงามกับการทำงาน มัลติมีเดียไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้รูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่นมีสไตล์แต่แข็งแกร่ง

Tecra 840

 

สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่น TECRA R840 โตชิบาได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรีให้ใช้งานได้นานขึ้น โดยไม่มีผลกระทบ ต่อการใช้งานภายใต้รูปลักษณ์ที่ทนทาน โน้ตบุ๊กรุ่นนี้ผลิตจากเรซินที่มีความแข็งเป็นพิเศษ มีลักษณะเฉพาะ อีกทั้งถูกยึดไว้อย่างดีด้วยอุปกรณ์พิเศษที่อยู่ภายในตัวเครีื่อง ทำให้แข็งแรงทนทานต่อการกระแทก อีกทั้งยังได้รับการทดสอบและรับรอง HALT (Highly Accelerated Life Test) testing จาก ศูนย์วิจัย TÜV Rheinland ประเทศเยอรมัน โดยสามารถใช้งานได้แม้จะหล่นจากความสูงระดับ 76 ซม.ตัวเครื่อง สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กก.และกันน้ำที่มีปริมาณ 30 มล.ด้วยเทคโนโลยี EasyGuard ของโตชิบา จึงสามารถลดความเสียหาย จากแรงกระแทก หรือน้ำ นอกจากนั้นยังมีน้ำ หนักที่เบาขึ้น เหมาะ

สำหรับการทำงานธุรกิจในที่ต่างๆ ด้วยหน้าจอกว้าง 14 นิ้ว LED backlit เป็นโน้ตบุ๊กที่บางที่่สุดในซีรีย์ TECRA นอกจากนั้นยังได้รับการปรับปรุงด้วย AMD RedeonTM โดยจะมีการแบ่งส่วนการใช้งาน สำหรับกราฟฟิกอย่างชัดเจนขนาด 1GB เพื่อรองรับการแสดงภาพกราฟฟิกโดยเฉพาะ และมีฮาร์ดไดร์ฟระดับ 7200 RPM ทำให้เติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

ด้านความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญ TECRA 840 ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ป้องกันบุคคลอื่นเข้าใช้งาน และระบบเสริมเพิ่มความซับซ้อนในการเข้าถึงข้อมูลด้วย Trusted Platform Module รองรับเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย พร้อมทั้งพอร์ตที่หลากหลาย ได้แก่ high-speed USB 3.0 port eSATA/USB Combo ด้วยเทคโนโลยี TUSB Sleep & Charge ของโตชิบา DisplayPort หรือ HDMI Bluetooth 3.0+EDR, ExpressCard และ Gigabit Ethernet. และ ยังเพิ่มการเชื่อมต่อได้โดยใช้อุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น USB (2 USB 3.0, 4 USB 2.0), DisplayPort หรือช่อง HDMI ช่องต่อ VGA Serial Port และ Gigabit LAN support

Sat P750

 

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและการบูทเครื่องใหม่ โน้ตบุ๊กรุ่น TECRA R840 มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่อันโดดเด่นของโตชิบา “Panel Open -Power On” ช่วยให้ผู้ใช้เปิดเครื่องได้ทันทีง่ายๆ เพียงยกหน้าจอขึ้น ในขณะที่เครื่องปิด หรือ อยู่ในโหมด sleep และสำหรับซีรีย์ Satellite P745 ที่ต้องการเน้นรูปลักษณ์ และประสิทธิภาพการทำงาน โน้ตบุ๊กซีรีย์นี้ของโตชิบา จึงถูกออกแบบใหม่หมดภายใต้แนวคิด การผสมผสานความคงทน และความสวยงามไว้อย่างลงตัว กรอบหน้าจอ และที่พักแขนสวยงามโดดเด่นด้วยขอบมันวาวพร้อมเคลือบ ด้วยสีเมทัลลิกระดับพรีเมียม และพื้นผิวสีดำที่ป้องกันรอยนิ้วมือ (Fingerprint-proof black finishing façade) ฝาจอ LED และคีย์บอร์ดแบบนูนแบบเปลือยที่ให้ความสว่าง และ Touchpad แบบ Multi-touch ที) มีขนาดกว้าง

ล้วนได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้โน้ตบุ๊กรุ่นนีมีความสวยงามเฉพาะตัวและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร มาพร้อมกับลำโพงของ harman/kardon ให้เสียงออกมามีคุณภาพยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง การดูหนัง หรือการเล่นเกมส์ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยี Dolby Advanced Audio ทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมประสบการณ์ ที่น่าประทับใจจากลำโพงคู่ใดก็ได้เช่นเดียวกันกับหูฟัง ทำให้การดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์สมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยคุณภาพเสียงที่ดีเยียม

ล่าสุดโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ประกอบด้วยดีวีดีไดร์ฟ และโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้คุณแปลงไฟล์จากระบบ 2D เป็น 3D แบบ real-time ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ความบันเทิงระดับไฮคลาสผ่าน HDMI บนหน้าจอของทีวีที่มีระบบ 3D-ready ทำให้คุณและครอบครัวหรือเพื่อนๆ ได้รับประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถรับชมดีวีดีระบบ 3D ได้ผ่านทีวี 3D ผ่านการเชื่อมต่อช่องHDMI อีกทั้งเทคโนโลยีเฉพาะของโตชิบา Resolution+ ที่ถูกสร้างอยู่ในซอฟต์แวร์ของเครื่องเล่นดีวีดีของโตชิบาโดยเฉพาะ จึงยกระดับความคมชัดของภาพรวมทั้ง สามารถแปลงหนัง ที่เป็นแบบความคมชัดปกติ (Standard-definition) และช่วยเพิ่มความคมชัดและสีสันที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับแบบความคมชัดสูง (High-definition)

 

/ ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 21 – 06 – 2554