ค้นหาข้อมูล
เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad X1 โน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจที่บางที่สุดเป็นประวัติการณ์
1321 view
 Post Date:  2011-06-22 14:49:17

 เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad X1 โน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจที่บางที่สุดเป็นประวัติการณ์ เปี่ยมพลัง พร้อมจอ super-bright ความละเอียดสูง 13.3”  ผนึกเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น…

บริษัทเลอโนโว (ประเทสไทย) จำกัด เปิดตัว ThinkPad X1 โน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจที่บางที่สุดเป็นประวัติการณ์ ออกแบบและพัฒนามาเป็นพิเศษสำหรับนักธุรกิจ ที่ต้องการความเป็นสุดยอด  และตรงตามความต้องการของธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ โดยได้รับการยอมรับตามมาตรฐานของกิจการทหาร ทั้งยังคงขีดความสามารถในการประมวลผลสูงในทุกสภาพแวดล้อมในการใช้งาน โดยคุณสมบัติและองค์ประกอบต่างๆ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่านำไปใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมความสะดวกในการตั้งค่าต่างๆ (configurability) เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งระยะสั้นและระยะยาว ช่วยให้พนักงานปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเต็มขีดกับความสามารถในการประมวลผล ความสะดวกคล่องตัวในการพกพา และเต็มพิกัดความบันเทิง

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) กล่าวว่า เลอโนโวครองความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้มาอย่างยาวนานด้วยคอมพิวเตอร์ ThinkPad รุ่นแล้วรุ่นเล่า ที่คงความโดดเด่นด้านความน่าเชื่อถือ และความประทับใจในการใช้งาน โดยโน้ตบุ๊ก ThinkPad X1 มาพร้อมกับพลังการประมวลผลขั้นสูง และรูปลักษณ์ที่บางที่สุดในตระกูล ThinkPad พร้อมความสะดวกในการพกพาในแบบฉบับของโน้ตบุ๊กในกลุ่ม UltraPortable ไม่เพียงเท่านั้น ยังมาพร้อมกับขีดความสามารถด้านมัลติมีเดียที่ครบครัน และคุณสมบัติด้านการ จัดการพลังงานที่เป็นเยี่ยม นับได้ว่าเราประสบความสำเร็จอีกขั้นกับการพัฒนาโน้ตบุ๊กด้วยการผนวก คุณสมบัติต่างๆ ที่เราเชื่อว่าจะเปลี่ยนโฉมหน้าการใช้งานโน้ตบุ๊กของกลุ่มนักธุรกิจ ไปสู่อีกระดับที่ยังไม่มีใครไปถึง

กก.ผจก.ประจำประเทศไทย บ.เลอโนโวฯ กล่าวต่อว่า โน้ตบุ๊ก ThinkPad X1 มากับเทคโนโลยีล่าสุด เพิ่มเติมจากรุ่นก่อนๆ ในตระกูล ThinkPad X series อาทิ จอภาพ super bright ขนาด 13.3 นิ้ว และเป็นหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass ที่ป้องกันรอยขีดข่วน อีกทั้ง สนุกกับความบันเทิงเต็มพิกัดด้วยฟังก์ชั่นมัลติมีเดียแบบ Dolby Home Theatre ออกแบบมามีความหนาไม่ถึง 17 มม. มีน้ำหนักเพียง 1.72 กิโลกรัม บรรจุอยู่ภายใน Form Factor ที่บางพิเศษ พร้อมเทคโนโลยีการประมวลผลที่หลากหลายของอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2 อาทิ Intel Core i3 และ i5  จึงทำให้ ThinkPad X1 มีขีดความสามารถในการประมวลผลของ CPU เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและการประมวลผลกราฟิก 4 เท่า เมื่อเทียบกับ ThinkPad X300 ตอบสนองนักธุรกิจ และนักบริหารจำเป็นต้องเดินทางไปติดต่อธุรกิจตามที่ต่างๆ บ่อยครั้งขึ้นและใช้ระยะเวลาในการ เดินทางที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งถ้านำ ThinkPad X1 ติดตัวไปใช้งานด้วยจะไม่พบคำว่าผิดหวัง

 

นายจีรวุฒิ กล่าวอีกว่า นับเป็นครั้งแรกกับโน้ตบุ๊ก ThinkPad X1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี RapidCharge สำหรับร่นระยะเวลาการแบตเตอรี่ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว จาก 0 ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 30 นาที รวดเร็วกว่าแบตเตอรี่ของ ThinkPad รุ่นอื่นๆ ถึง 2.5 เท่า ทั้งนี้ เทคโนโลยี RapidCharge ช่วยให้แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 3 ปี ด้วยคุณสมบัติผสานเซลล์แบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้เร็วเข้ากับคุณสมบัติของแบตที่ชาร์จได้ 1,000 ครั้ง มากไปกว่านั้น อุปกรณ์เสริม RapidCharge external slice battery ทำให้ ThinkPad X1 สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชม. นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยประหยัดพลังงานมากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อตั้งสถานะโหมด Low Power Multimedia Mode เพื่อเล่นเพลง ดูหนัง และอื่นๆ และด้วย Instant Resume ผู้ใช้สามารถคงสถานะการเชื่อมต่อไร้สายไว้ได้นานถึง 90 นาที ไม่ว่าจะเชื่อมต่อผ่าน WiFi หรือ mobile broadband หรือแม้แต่ขณะที่อยู่ในโหมด sleep mode

กก.ผจก.ประจำประเทศไทย บ.เลอโนโวฯ กล่าวด้วยว่า เลอโนโวยังคงเอกลักษณ์ และสัมผัสสุดคลาสสิกของคีย์บอร์ด ThinkPad ไว้เช่นเดิม เพียงแต่ออกแบบให้ใช้งานง่ายขึ้น เช่น ลดปุ่ม SysRq ขณะเดียวกันก็เพิ่มฟังก์ชันด้านการควบคุมการใช้งานมัลติมีเดียและการควบคุมการทำงานด้วยเสียง คียบอร์ดเรืองแสง LED backlit รองรับการทำงานในสถานที่ที่มีแสงน้อย อีกทั้งยังให้ความบันเทิงครบครันทั้งพลังภาพและเสียงจากระบบ Dolby Home Theatre v4 พร้อมจอภาพความละเอียดสูง super-bright (350 NIT) มี HDMI port และเทคโนโลยี Intel Wireless Display เลือกต่อเชื่อมกับโทรทัศน์ หรือโปรเจ็คเตอร์แบบไร้สายได้ การสื่อสารแบบระบบ video และ voice รวมทั้งเทคโนโลยี Enhanced Experience 2.0 for Windows 7 ช่วยให้ปิด-เปิดเครื่องเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วเฉลี่ย 20 วินาที

 

/ ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 22 – 06 – 2554