ค้นหาข้อมูล
คิงส์ตัน ดิจิตอล” เปิดตัว SSD เทคโนโลยี SandForce ตัวแรก SSD แบบ SATA Rev. 3.0 (6Gb/s) สำหรับคอเกมส์
1289 view
 Post Date:  2011-06-22 14:44:17

 

  คิงส์ตัน ดิจิตอล” เปิดตัว SSD เทคโนโลยี SandForce ตัวแรก SSD แบบ SATA Rev. 3.0 (6Gb/s) สำหรับคอเกมส์ และผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ และชุดอัพเกรด HyperX เพื่อการติดตั้งอย่างง่ายดาย…

บริษัท คิงส์ตัน  เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ประกาศความร่วมมือกับ SandForce Inc. ผู้นำด้านหน่วยประมวลผลสำหรับฮาร์ไดร์ฟแบบ SSD (Solid-State Drive) ประสิทธิภาพสูง เปิดตัว HyperX SSD ที่เป็น SSD แบบ SATA Rev 3.0 (6Gb/s) ตัวแรกสำหรับคอเกมส์ และผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน มาพร้อมคอนโทรลเลอร์รุ่นล่าสุดจาก SandForce รวมถึงสามารถเลือกซื้อเป็นชุดอัพเกรด HyperX ได้เพื่อการติดตั้งที่ง่ายดาย

HyperX SSD แบบ SATA Rev 3.0 (6Gb/s) มีให้เลือกทั้งขนาด 120GB และ 240GB โดยมาพร้อมคอนโทรลเลอร์ SandForce SF-2281 มีความเร็วในการอ่าน/เขียนต่อเนื่องสูงถึง 525/480MB/วินาที ความเร็วในการอ่าน/เขียนแบบสุ่ม 4KB สูงสุดถึง 95,000/70,000 IOPS และเทคโนโลยี SandForce DuraClass เพื่อความทนทานเป็นพิเศษ 

สำหรับ Kingston HyperX ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งโซลูชั่น DRAM ประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบมาช้านาน และด้วย HyperX SSD ใหม่ล่าสุดจากคิงส์ตัน พร้อมขุมพลังจากคอนโทรลเลอร์ SandForce และ NAND ขนาด 25 นาโนเมตร (P/E 5K) จากอินเทล ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพ และความทนทานเหนือระดับได้อย่างที่ต้องการ

นายนาธาน ซู ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรี่ประจำภูมิภาคเอเชีย- แปซิฟิค บริษัทคิงส์ตัน กล่าวว่า การเปิดตัวในครั้งนี้นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับคิงส์ตัน คอนโทรลเลอร์ SandForce ช่วยให้คอเกมส์ และผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน จึงสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพเหนือระดับ โดยแม้ขั้นตอนการผลิตคอนโทรลเลอร์ และเฟิร์มแวร์ในขั้นสุดท้ายจะต้องใช้เวลานาน เนื่องจากต้องอาศัยความละเอียดเป็นอย่างมาก แต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย ด้วยขุมพลังจากคอนโทรลเลอร์รุ่นล่าสุดจาก SandForce และ NAND ขนาด 25 นาโนเมตร (P/E 5K) จากอินเทล ผู้ใช้จึงวางใจได้ว่า HyperX SSD จะสามารถตอบทุกความต้องการได้อย่างแน่นอน

/ ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 22 – 06 – 2554