ค้นหาข้อมูล
บริการของ www.thaiepay.com (ไทยอีเพย์ดอตคอม) ช่วยให้การรับ จ่ายเงิน ง่ายกว่าที่คิด สะดวกกว่าที่เคย
2902 view
 Post Date:  2011-06-20 01:37:38

 

             การค้าแบบอีคอมเมิร์ซ หรือการเปิดร้านขายของทางอินเทอร์เน็ตที่สมบูรณ์แบบ มีระบบชำระเงินออนไลน์จ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกแล้วครับท่าน
   
มีบริการของ www.thaiepay.com (ไทยอีเพย์ดอตคอม) ช่วยให้การรับ จ่ายเงิน ง่ายกว่าที่คิด สะดวกกว่าที่เคย
   
บนเว็บไซต์ แจ้งว่า บริการหลักที่มี คือ ระบบชำระเงิน และร้านค้าออนไลน์ครบวงจรซึ่งเรียก อีช็อป (eShop) สำหรับคนมีความคิดดี ๆ มีสินค้าที่จะขาย ก็เปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันที
   
ธีทัต พิทักษ์พงศ์พันธุ์ ผจก.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โพลาร์เว็บแอพพลิเคชั่น จำกัด ซึ่งดูแลไทยอีเพย์ ขยายความว่า บริการที่มีครอบคลุมทุกส่วนของอีคอมเมิร์ซ ตั้งแต่ระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ ไปจนถึงระบบร้านค้าออนไลน์ เรียกว่าถ้าต้องการขายสินค้า ให้บริการจองโรงแรม/ห้องพัก หรือบริการอื่น ๆ ที่ผู้ซื้อต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ ก็ลงทะเบียนกับไทยอีเพย์ได้ทันที ด้วยบริการวันสต๊อปเซอร์วิส
   
“เราจำแนกบริการเป็น 2 ระบบใหญ่ ๆ คือ อีโมดูลส์ และ ชอปปิงมอลล์ ความแตกต่างอยู่ที่ผู้ประกอบการมีเว็บไซต์หรือไม่? หากมีแต่ขาดระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ ก็เลือกอีโมดูลส์ สำหรับรายที่ยังไม่มีเว็บไซต์ แต่มีไอเดียและมีสินค้าจะขาย ก็เลือกระบบชอป     ปิงมอลล์ ซึ่งแต่ละอย่างก็มีบริการย่อย ๆ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและกลุ่มธุรกิจ มีทั้งที่เหมาะกับร้านขายสินค้าออนไลน์ทั่วไป หรือระบบสำหรับธุรกิจประเภทโรงแรม/รีสอร์ท ทั้งยังมีระบบพิเศษสำหรับกลุ่มมูลนิธิอีกด้วยครับ”
   
ปัจจุบันไทยอีเพย์ มีร้านค้าสมาชิกอยู่ประมาณ 500 ราย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคาค่าบริการทุกแพ็กเกจ  50% ลูกค้ารายใหม่ก็ทยอยเปิดร้านค้าออนไลน์และใช้บริการระบบเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งเป็นกลุ่มร้านค้าที่มีคุณภาพทั้งสิ้น ที่ย้ำว่าคุณภาพก็เพราะการจะอนุมัติเปิดให้บริการกับร้านค้าใด ๆ จะตรวจสอบเว็บไซต์ สินค้า/บริการ อย่างดี หากเป็นของละเมิดลิขสิทธ์ ผิดกฎหมายหรือลักลอบจำหน่ายก็จะไม่สามารถใช้บริการได้
   
ข้อมูลของไทยอีเพย์ ดูจะต่างกับการเปิดระบบรับบัตรเครดิตทั่วไปที่เงื่อนไข ข้อแม้ยุ่บยั่บ ตรงนี้ ธีทัต เพิ่มเติมว่า ความตั้งใจของไทยอีเพย์ คือต้องการส่งเสริมอีคอมเมิร์ซประเทศไทยให้เติบโต ให้ผู้ประกอบการทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ มีโอกาสเพิ่มช่องทางการค้าขาย ดังนั้นจึงไม่มีข้อจำกัดทั้งวงเงินหมุนเวียนและไม่มีเงินค้ำประกันใด ๆ
   
“เราแตกต่างจากธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ เป็นทางเลือกใหม่ ที่เป็นตัวช่วยส่งเสริมอีคอมเมิร์ซไทย เพราะนอกจากสมัครใช้บริการง่าย อนุมัติเปิดร้านค้าภายใน  24 ชั่วโมง ไม่ต้องมาเสียเวลารายการชำระเงินเอง เพราะไทยอีเพย์จะดูแลให้หมด รวมทั้งประสานงานกับทั้งร้านค้าและผู้ซื้อให้อีกด้วย”
   
แม้การค้าขายออนไลน์จะอยู่ในความสนใจของผู้ประกอบการ แต่ยังมีบางส่วนเลือกชำระเงินระบบอื่นแทนบัตรเครดิต สำหรับไทยอีเพย์ ธีทัตบอกว่า ร้านค้าที่เปิดใช้งาน เพราะเห็นไทยอีเพย์เป็นบริษัทของคนไทย อยู่แวดวงออนไลน์มาหลายปี คุยกันรู้เรื่องแน่นอน ต่างกับระบบของต่างชาติ และกลัวไม่ได้รับเงินจากการขาย บริการที่มีก็ครอบคลุมความต้องการ ทั้งง่ายต่อการใช้งาน ส่วนร้านค้าออนไลน์ ก็มีแบบให้เลือกมากมาย สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง
   
สำหรับผู้ซื้อ ธีทัตบอกว่า ผู้บริโภคต่างชาติ จะคุ้นเคยกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อยู่แล้ว จึงใช้บริการสั่งซื้อสินค้าหรือจองโรงแรม/ห้องพักออนไลน์มากกว่าคนไทย เทียบกันแล้ว 70% มาจากชาวต่างชาติ และ 30% มาจากคนไทย แต่ในปัจจุบัน ผู้บริโภคในไทยก็มั่นใจและให้ความไว้วางใจสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น เพราะต้องการความสะดวก รวดเร็วในการซื้อสินค้า การจองโรงแรม รวมไปถึงการจองตั๋วคอนเสิร์ตต่าง ๆ ระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์จึงได้รับความนิยมมากขึ้น
   
การใช้บัตรเครดิตเพื่อสั่งซื้อออนไลน์ขึ้นกับความเชื่อถือไว้วางใจ ธีทัตบอกว่าไทยอีเพย์มีรางวัลคุณภาพความปลอดภัยหลายสำนัก หลัก ๆ ก็มีวีซ่าและมาสเตอร์การ์ด (Verified By VISA และ MasterCard SecureCode) อเมริกัน เอกซเพรส ที่ต้องกรอกรหัสผ่านประจำบัตรเครดิตเพิ่มเติม กับยังได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย เอสเอสแอล (SSL Certificates) แถบสีเขียว ซึ่งในเมืองไทยมีไม่มากที่ได้เครื่องหมายนี้ โดยเมื่อเปิดด้วยเบราเซอร์ต่าง ๆ จะมีแถบสีเขียว บอกชื่อบริษัทชัดเจน สร้างความมั่นใจกับลูกค้า  นอกจากการรับรองระดับสากลในประเทศ ก็ได้รับใบอนุญาต อี เพย์เมนต์ ให้ดำเนินธุรกิจการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งก็มีผู้ได้รับคัดเลือกไม่มากนัก และสุดท้ายที่ถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่สุดของไทยอีเพย์ ตรงเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่ใช้เพย์เมนต์ เก็ตเวย์ ของธนาคารกสิกรไทย จึงเท่ากับมีระบบความปลอดภัยการตรวจสอบบัตรเครดิตเทียบได้กับของธนาคาร
   
ที่พิเศษกว่านั้น ไทยอีเพย์เองมีระบบตรวจสอบการสั่งซื้อทุกรายการ ด้วยโปรแกรมคำนวณความเสี่ยงและเจ้าหน้าที่ของไทยร่วมพิจารณา ถ้าเห็นว่ารายการสั่งซื้อบางอย่างมีแนวโน้มความเสี่ยง เช่น สงสัยว่าอาจมีการใช้โดยผู้มิใช่เจ้าของบัตร ก็จะขอยึดหน่วงให้ร้านค้าพิจารณาตรวจสอบอีกทีว่าเป็นลูกค้าที่ดีหรือไม่  และด้วยเหตุนี้ ระบบของไทยอีเพย์จึงมีรายการปฏิเสธการชำระเงินน้อยมาก ไม่ถึง 0.1%
   
และคงด้วยคุณสมบัติความโดดเด่น ความน่าเชื่อถือ จึงทำให้ไทยอีเพย์ มีดาราและคนบันเทิงหลายรายที่มีธุรกิจออนไลน์ เข้ามาใช้บริการ อาทิ www.suri.co.th เว็บไซต์จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับ แหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา เว็บไซต์จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นแนวฮิปฮอป www.9face.co.th ของวงไทเท เนี่ยม, เว็บไซต์จองคอร์สเรียนทำอาหาร จำหน่ายตำราอาหาร www.yingsakfood.com ของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ www.genie-merch.com เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมของศิลปินสังกัดในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เช่น วงบอดี้สแลม, กะลา, เรโทรสเปค
   
ลองช้อปดูจะรู้ว่าระบบเขาง่ายและสะดวกยังไง.

ที่มา

เดลินิวส์ วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554 เวลา 0:00 น