ค้นหาข้อมูล
Gview ส่งเสริมกีฬา E-Sport สายพันธุ์ไทย
1476 view
 Post Date:  2011-06-16 02:01:31

  

   Gview ส่งเสริมกีฬา E-Sport สายพันธุ์ไทย จัดแข่งขันเกมจัดแข่งขันเกมออนไลน์สุดฮอตสตาร์คราฟท์ 2 ในชื่อ “Gview Starcraft II Thailand League” (GSTL) ชิงเงินรางวัล4หมื่นบาททุกเดือน…

นายธนภัทร เฉียน กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเหลียน คอมพิวเตอร์  จำกัด ผู้ผลิตจำหน่ายเคส และพาวเวอร์ซัพพลาย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์คุณภาพ ภายใต้แบรนด์ Gview (จีวิว)และ Gentec (เจนเทค) กล่าวว่า บริษัทได้จัดตั้ง League การแข่งขันกีฬา E-Sport ในส่วนของเกมส์Starcraft II (สตาร์คราฟท์ 2) สุดยอดเกมส์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมขึ้น ภายใต้ชื่อ Gview Starcraft II Thailand League (GSTL)โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาเกมคอมพิวเตอร์เชิงสร้างสรรค์ และสนับสนุนให้นักกีฬา E-Sport ในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นที่นิยมสร้างเวทีประลองและพัฒนาฝีมือการเล่นเกมอย่างถูกวิธี มีการแบ่งเวลาได้อย่างพอเหมาะ ให้มีศักยภาพทัดเทียมกับต่างประเทศที่ ขณะนี้ มีการพัฒนานักกีฬา E-sport ให้สามารถมาเป็นอาชีพได้

กก.ผจก.บริษัทหัวเหลียน คอมพิวเตอร์ กล่าวต่อว่า ที่สำคัญเพื่อผลักดันวงการกีฬา E-Sport ในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีการเล่นเกมอย่างมีคุณธรรม สร้างความสามัคคีและมีน้ำใจนักกีฬาเป็นแบบอย่างให้แก่ผู้เล่นเกมอย่าง สร้างสรรค์ โดยการแข่งขันขันในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้เหล่านักกีฬาE-sport ได้มาประลองฝีมือกันทุกเดือน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 Tournament ดังนี้ 1. Rookie Tournament สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ แข่งแบบ Online 2.Pro Tournament สำหรับผู้ที่มีความชำนาญแข่งแบบ Online 3. Final Tournament สำหรับผู้ชนะแต่ละ Tournament มาพบกันแข่งขันแบบ Offlineสำหรับผู้ชนะการแข่งขันใน GSTL จะได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 40,000 บาทในแต่ละเดือน

นายนภัทร กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ดีจากการเริ่มเปิดการแข่งขันพบว่ามีเหล่านักกีฬา E-sport ให้ความสนใจ Gview Starcraft II Thailand League (GSTL) เป็นจำนวนมากมากซึ่งคาดว่าในการแข่งขันในแต่ละเดือนจะมียอดของผู้สมัครเข้าร่วม การแข่งขันสูงขึ้นทุกเดือนและมีเกมส์เมอร์ก็ออกมาโชว์ฝีมือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้บรรยากาศการแข่งขันเข้มข้นขึ้น และน่าติดตามเรื่อยๆ และจะทำให้การแข่งขันกีฬา E-Sport ในรายการ GSTL เป็นที่รู้จักของคนในวงการในอุตสาหกรรมเกม และประสบความสำเร็จเบื้องต้น ในการพัฒนาเหล่านักกีฬา E-sport รุ่นใหม่ออกมาแสดงความสามารถ

นอกจากการจัดตั้งโครงการการแข่งขัน Gview Starcraft II Thailand League (GSTL) แล้ว Gview ยังได้จัดตั้งทีม Gview E-sport ขึ้นมาด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริม E-sport ไทย สู่ E-Sport โลก โดยให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายและอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬา E-Sport อีกด้วย โดย Gview มีเป้าหมายสูงสุดที่จะส่งเสริม และผลักดันนักกีฬาไทย ให้ก้าวสู่สนามการแข่งขันระดับโลกอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน Gview Starcraft II Thailand League สามารถเข้าไปร่วมชิงรางวัลได้ที่เว็บบอร์ด www.gview.biz

 

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 16 – 06 – 2554