ค้นหาข้อมูล
ไมโครซอฟต์เสริมฟังก์ชั่น "Xbox live" ในวินโดว์ 8
2323 view
 Post Date:  2011-06-13 15:01:55
  "ไมโครซอฟต์" บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของโลก เปิดเผยแผนการณ์ใหม่ที่จะต่อยอด "Xbox live" ออกไปนอกเหนือจากเครื่อง Xbox360 โดยจะนำฟังก์ชั่นบริการออนไลน์มัลติเพลเยอร์ และการจำหน่ายเกมระบบดิจิตอลไปเสริมในระบบปฏิบัติการวินโดว์ 8 ที่เตรียมจะออกบนเครื่องพีซี
       
       "ไมค์ เดลแมน" รองประธานฝ่ายการตลาดไมโครซอฟต์ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ บิสซิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "Xbox live จะถูกใส่ลงไปในเครื่องพีซี มันจะเป็นบริการที่คุณสามารถสรรหาความบันเทิงได้"
       
       ไมค์ ระบุว่าการเสริมฟังก์ชั่น Xbox live ไปใน Windows Phone 7 mobile OS เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วประสบความสำเร็จ พร้อมกับย้ำว่างาน E3 ในปี 2012 Xbox live จะไม่ปรากฏในเครื่องคอนโซลและเครื่องเกมพกพาเพียงอย่างเดียว แต่จะปรากฏในอุปกรณ์อื่นๆด้วย

ไมค์ เดลแมน

       ไมค์ มีความเชื่อมั่นว่าเกมเมอร์มีความต้องการที่จะใช้บริการและรับคอนเทนต์เกมผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย และมันก็เป็นงานของไมโครซอฟต์ที่ต้องทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อภาพยนตร์และเกมได้จากแหล่งเดียว จากนั้นสามารถดูภาพยนตร์หรือเล่นเกมที่ไหนก็ได้
       
       เมื่อถามว่าบริการ Xbox live จะเป็นแบบ cloud ผ่านระบบเน็ตเวิร์คสำหรับเครื่องพีซี , วินโดว์ โฟน และ Xbox360 ใช่หรือไม่ ทางไมค์ตอบว่าการให้บริการ Xbox live จะเป็นรูปแบบของการแพร่หลายกระจายคอนเทนต์ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ
       
       หลายปีก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟต์พยายามที่จะให้บริการเล่นเกมบนเครื่องพีซีผ่านระบบ Games for Windows - Live on Vista ที่มีฟังก์ชั่นออนไลน์มัลติเพลเยอร์ , การส่งข้อความ , achievements และฟังก์ชั่นเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม
       
       ทางด้านระบบปฏิบัติการวินโดว์ 8 ไมโครซอฟต์ยังไม่กำหนดวันเปิดวางจำหน่ายที่ชัดเจนออกมา

 


       
       ข้อมูลและภาพประกอบจาก
       gamasutra.com