ค้นหาข้อมูล
ฟูจิฟิล์ม เลือกแผนที่จีพีเอส และคอนเทนท์ของ NAVTEQ ผสานลงกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมฟังก์ชันจีพีเอส ในรุ่น FinePix F550EXR และ รุ่นFinePix XP30 โดยรุ่นหลังพ่วงคุณสมบัติในการกันน้ำ กันการกระแทก กันฝุ่นและความเย็น
1455 view
 Post Date:  2011-06-13 01:23:50

ฟูจิฟิล์ม เลือกแผนที่จีพีเอส และคอนเทนท์ของ NAVTEQ ผสานลงกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมฟังก์ชันจีพีเอส ในรุ่น FinePix F550EXR และ รุ่นFinePix XP30 โดยรุ่นหลังพ่วงคุณสมบัติในการกันน้ำ กันการกระแทก กันฝุ่นและความเย็น…

NAVTEQ ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านข้อมูลแผนที่ ข้อมูลจราจร ตำแหน่งเส้นทางและสถานที่ เพื่อใช้ในระบบนำทาง บริการบอกตำแหน่ง (Location-based service)  และโฆษณาระบุพิกัดบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile advertising) ทั่วโลก ประกาศถึงการได้รับความไว้วางใจจากฟูจิฟิล์ม ในการใช้แผนที่ และข้อมูลจุดที่น่าสนใจ (POI) ของบริษัท NAVTEQ เพื่อบรรจุลงในกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ของฟูจิฟิล์ม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันจีพีเอส ในรุ่น FinePix F550EXR และ รุ่น FinePix XP30 โดยรุ่นหลังพ่วงคุณสมบัติในการกันน้ำ กันการกระแทก กันฝุ่นและความเย็น

ขณะนี้ แผนที่ NAVTEQ ครอบคลุม 85 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก โดยNAVTEQ ได้บรรจุแผนที่และข้อมูลจุดที่น่าสนใจ (Point of Interest – POI) ต่างๆ ไว้ในกล้องอย่างสมบูรณ์มากกว่า 50 หมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรม และด้วยข้อมูลสถานที่กว่า 500,000 ชุด จากNAVTEQ ทำให้กล้องดิจิตอล ตระกูล FinePix ทั้งสองรุ่น สามารถระบุสถานที่ และ แสดงผลในลักษณะพิกัด หรือ ชื่อของสถานที่นั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย จากนั้น รูปจะได้รับการติดแท็ค (tag) ให้สอดคล้องกับชื่อสถานที่ ซึ่งเมื่อใช้ชื่อในการค้นหาแล้ว จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นเจอภาพของสถานที่ หรือ จุดสนใจได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

 

เมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถสร้างอัลบั้มรูปภาพง่ายๆ ผ่านฟังก์ชัน Photobook Assist นอกจากนั้น ทางฟูจิฟิล์มยังเสริมความพิเศษให้กับกล้องดิจิตอล FinePix F550EXR และ FinePix XP30 ทั้งสองรุ่น ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Photo Navigation โดยที่ผู้ใช้สามารถค้นหาเส้นทาง เพื่อเดินทางกลับไปยังสถานที่ที่อยู่ในภาพได้อย่างถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผู้ใช้ได้ถ่ายภาพที่ร้านอาหาร และ ต้องการกลับไปที่สถานที่แห่งนี้อีก ก็สามารถค้นหารายละเอียดของสถาน โดยมีอยู่ในรูปภาพนั้น โดยรายละเอียดจะแสดงให้เห็นถึงระยะทาง และเส้นทางที่ต้องใช้ในการเดินทางกลับไปยังจุดดังกล่าว

นายริช ชูมันน์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการขาย เอเซียแปซิฟิค บริษัท NAVTEQ กล่าวว่า NAVTEQ มีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับทาง ฟูจิฟิลม์ ในการสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพให้ก้าวไปอีกระดับ ที่เหนือจากการถ่ายภาพในรูปแบบเดิมๆ ทางฟูจิฟิลม์มีความเข้าใจดี ถึงความสำคัญของการผสานเอาข้อมูลสถานที่มาใช้ และ เล็งเห็นว่านี่คือจุดขายสำคัญ ที่จะทำให้สินค้ารุ่นนี้ มีความแตกต่างจากสินค้าอื่นๆ ในตลาด โดยสิ่งที่ NAVTEQ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือ การพัฒนาคอนเทนท์ที่มีความแปลกใหม่ และทันสมัย เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของลูกค้า อย่างเช่น ฟูจิฟิล์ม ที่สามารถส่งมอบประสบการ์ณการถ่ายภาพที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคในตลาด

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 12 – 06 – 2554