ค้นหาข้อมูล
บ่าวลือใหม่ล่าสุดทีมีการเผยแพร่ออกมาก็คือ เคสด้านหลังของ iPhone 5 จะใช้อะลูมิเนียมแทนการใช้กระจกแก้วที่มีปัญหาว่ามันแตกร้าวได้
1635 view
 Post Date:  2011-06-09 12:57:55

หลังจากที่่ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับ iPad 2 ได้รับการเฉลยกันไป อันไหนจริง อันไหนมั่วนิ่ม กันไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้เวลาของกระแสข่าวลือผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple อีกตัวหนึ่งนั่นก็คือ iPhone 5 ที่ต้องแก้ปัญหาที่พบใน iPhone 4 ไม่ว่าจะเป็นเสาสัญญาณหด และเคสแก้วที่รอยแตกร้าว ข่าวลือของ iPhone 5 ตอนนี้จึงเป็นเรื่องของแนวคิดในการแก้ปัญหาดังกล่าวนั่นเอง

สำหรับบ่าวลือใหม่ล่าสุดทีมีการเผยแพร่ออกมาก็คือ เคสด้านหลังของ iPhone 5 จะใช้อะลูมิเนียมแทนการใช้กระจกแก้วที่มีปัญหาว่ามันแตกร้าวได้ ซึ่งจะว่าไป การใช้อะลูมิเนียมเป็นทางที่ Apple ชอบอยู่แล้ว นอกจากจะเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ทำเคสของ iPhone 5 แล้ว เสาสัญญาณยังได้รับการออกแบบใหม่ โดยจะไม่มีการโผล่ส่วนใดๆ ของเสาสัญญาณออกมาเหมือนดีไซน์ของ iPhone 4 แต่จะซ่อนอยู่ด้านหลังโลโก้ของ Apple ซึ่งจะคล้ายกับวิธีซ่อนเสาสัญญาณ Wi-Fi ในตัวเคสของ iPad หลักฐานที่ทำให้แนวคิดนี้มีความน่าเชื่อถือก็คือ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Apple ได้จดสิทธิบัตรสำหรับวิธีซ่อนเสาอากาศไว้ในโลโก Apple ของ iPhone ส่วนเรื่องเคส iPhone 5 จะใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียม ยังไม่มีแหล่งข่าวออกมายืนยันถึงความเป็นไปได้ แต่ก็ถือว่า เป็นข่าวลือข่าวแรกที่ฟังดูมีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียว ยังไงก็ต้องติดตาม