ค้นหาข้อมูล
โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อิงค์ เปิดตัวระบบ LAN แบบไร้สายใหม่ “WiNG 5” สนับสนุน มาตรฐาน 802.11n รองรับคลื่นความถี่วิทยุทั้งแบบเดี่ยว คู่ และ 3 โหมด และอุปกรณ์ควบคุมอย่างครบวงจร ช่วยบริหารเครือข่ายง่าย ประหยัดพลังงาน
1528 view
 Post Date:  2011-06-09 12:51:01

โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อิงค์ เปิดตัวระบบ LAN แบบไร้สายใหม่ “WiNG 5” สนับสนุน มาตรฐาน 802.11n รองรับคลื่นความถี่วิทยุทั้งแบบเดี่ยว คู่ และ 3 โหมด และอุปกรณ์ควบคุมอย่างครบวงจร ช่วยบริหารเครือข่ายง่าย ประหยัดพลังงาน…

         บริษัท โมโตโรล่า โซลูชั่นส์  อิงค์ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระบบ LAN แบบไร้สายใหม่ ภายใต้ชื่อ “WiNG 5” สุดยอดสถาปัตยกรรมเครือข่าย LAN แบบไร้สาย (WLAN) ล้ำสมัยแห่งยุคอนาคตที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อ (access points: APs) มาตรฐาน 802.11n รองรับคลื่นความถี่วิทยุทั้งแบบเดี่ยว คู่ และ 3 โหมด และอุปกรณ์ควบคุมอย่างครบวงจร (Integrated Services Controller) เพื่อให้องค์กรที่มีส่วนงานแบบแยกกระจายสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์เชื่อมต่อจำนวนหลายพันตัวจากศูนย์กลางปฏิบัติการควบคุมระบบเครือข่าย (network operations center :NOC) ได้พร้อมๆ กัน รองรับการทำงานระดับโลกและภูมิภาคอย่างมีประสิทธิภาพ

พอร์ทโฟลิโอ WiNG 5 ใหม่สามารถให้บริการระบบเครือข่าย และโซลูชั่นอัจฉริยะต่างๆ ตรงไปยังเครือข่ายปลายทาง จึงช่วยลดการติดขัดของเครือข่าย ที่เป็นปัญหาที่พบมากบนสถาปัตยกรรม hub & spoke แบบเก่า ส่งผลให้ฝ่ายไอทีสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ และล้ำสมัยทางด้านการใช้บริการดาต้า ภาพ และเสียงแบบเคลื่อนที่ ทั้งยังมีความคล่องตัวในการพัฒนาโครงสร้างสถาปัตยกรรมให้ตรงตามความต้องการ ที่เปลี่ยนแปลงไป และลดต้นทุนในการเป็นเจ้าของระบบเครือข่ายการสื่อสารแบบเคลื่อนที่ตลอดอายุการใช้งาน

 

 

พอร์ทโฟลิโอ WiNG 5 ใหม่ เหมาะสำหรับธุรกิจค้าปลีก หน่วยงานของรัฐ โรงพยาบาล โรงเรียน และ ธุรกิจต่างๆ ที่มีหน่วยงานแยกกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ โซลูชั่น WiNG 5 รองรับแอพลิเคชันไร้สายที่สำคัญ และอุปกรณ์การสื่อสารไร้สายหลากหลายประเภท จึงช่วยประหยัดต้นทุนในการดำเนินงานและมอบความคุ้มค่าให้กับองค์กรธุรกิจ ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบสามารถสามารถนำโครงสร้างพื้นฐาน WLAN มาใช้งาน บริหารจัดการ และ ขยายเพื่อรองรับบริการสื่อสารเคลื่อนที่ใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ในทุกพื้นที่หรือทุกแอพลิเคชันการใช้งาน

นายศิวัจน์ โรจนเต็มศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายขาย ประจำประเทศไทย และ อินโดจีน บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากการขยายตัวของแอพลิเคชัน และ บริการไร้สายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้องค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก โรงเรียน โรงพยาบาล หน่วยราชการ และบริษัทที่มีสถานที่ทำงานหลากหลายแห่ง จำเป็นต้องพัฒนาระบบเครือข่าย Wi-Fi ของตนให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น เนื่องจากเครือข่ายที่มีอยู่เดิมไม่สามารถให้บริการได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังสร้างความวิตกให้แก่ผู้ใช้งานที่ไม่สามารถเข้าใช้เทคโนโลยีดังกล่าวอีกด้วย ดังนั้น โมโตโรลา โซลูชั่นส์จึงมุ่งพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ๆ และล้ำสมัย เพื่อให้ฝ่ายไอทีขององค์กรต่างๆ มีทางเลือกและความยืดหยุ่นในการออกแบบระบบเครือข่ายของตนได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถดูแลและควบคุมระบบการดำเนินงานขององค์กรของตนให้มีความปลอดภัย มีเสถียรภาพ และมีคุณภาพในการให้บริการดียิ่งขึ้น

 

ผจก.ฝ่ายขาย ประจำประเทศไทย และอินโดจีน บริษัท โมโตโรล่า กล่าวต่อว่า ผลิตภัณฑ์ควบคุมบริการครบวงจร NX9000 (NX9000 Integrated Services Controller) มีสมรรถนะเหนือชั้นทางด้านการปรับขยาย และความยืดหยุ่นของระบบ สำหรับผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เชื่อมต่อราคาย่อมเยา แต่ให้สมรรถนะที่เป็นเลิศทางด้านการให้บริการเชื่อมต่อ กับระบบ LAN ไร้สายทั้งภายในอาคาร และนอกสถานที่อย่างราบรื่น ไม่สะดุด จึงลดความกังวลในการใช้งาน มีต้นทุนลดลง คลายความแออัดในการไหลเวียนของข้อมูล และสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ เปี่ยมอัจฉริยะ และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ด้าน นายแคร็ก มาเทียส ประธาน ฟาร์พอยต์ กรุ๊ป บริษัทที่ปรึกษาด้านระบบสื่อสารไร้สายและเคลื่อนที่ชั้นนำ กล่าวว่า สถาปัตยกรรมระบบเครือข่ายไร้สาย (WLAN) ที่เสถียร คล่องแคล่ว และ ยืดหยุ่นเป็นต้องการอย่างมาก เนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดอุปกรณ์และระบบเครือข่าย 802.11n ตลอดจนความต้องการเข้าใช้แอพลิเคชันเสียง และ ภาพที่มีความสำคัญระดับ business critical และด้วยสถาปัตยกรรม WiNG 5 ใหม่ของโมโตโรล่า จะให้ความยืดหยุ่นในระดับสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟังก์ชันการควบคุมในระดับที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้ระบบ LAN แบบไร้สายระดับองค์กรมีประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และ ความปลอดภัยสูงสุด

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 09 – 06 – 2554