ค้นหาข้อมูล
โซนี่ อีริคสันส่ง “XPERIA Arc” สมาร์ทโฟนใหม่
2324 view
 Post Date:  2011-06-02 07:52:56

     โซนี่ อีริคสันส่ง “XPERIA Arc” สมาร์ทโฟนใหม่ลงตลาด ชูเรื่องคอนเวอร์เจนซ์ของเทคโนโลยีเป็นจุดขาย และมีแผนนำสมาร์ทโฟนตระกูลนี้ออกสู่ตลาดอีก 5 รุ่นภายในปีนี้
       
       นายซาโตชิ เมกะตะ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายส์ คอมมิวนิเคชั่น (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัทได้นำ XPERIA Arcซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนใหม่ออกสู่ตลาด ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจากกูเกิล และถูกออกแบบมาเพื่อความบันเทิง โดยการผสมผสานเทคโนโลยีมือถือเข้ากับเซ็นเซอร์ Exmor-R ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากโซนี่มาใช้ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย
       
       นอกจากนี้ ยังมี Micro HDMI (High Definition Multimedia Interface) ที่สามารถต่อเข้ากับทีวีที่บ้านได้ทันที และสามารถใช้ Sony Ericsson Xperia arc เป็นรีโมตทีวีที่สามารถเปลี่ยนช่อง, ปรับระดับเสียงได้ ซึ่งการใช้สมาร์ทโฟนใหม่นี้เป็นรีโมตใช้ได้เฉพาะทีวียี่ห้อโซนี่เท่านั้น
       
       นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ร่วมกับ โซนี่มิวสิค ให้ลูกค้าโซนี่ อีริคสันสามารถดาวน์โหลดมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ล่าสุดจากค่ายโซนี่ มิวสิคแบบไม่อั้นฟรีตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นครั้งแรกของวงการคอนเทนต์เมืองไทยที่เปิดให้ดาวน์โหลดมิวสิกวิดีโอที่มีคุณภาพด้วยความละเอียดสูง (High Definition) ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Sony Music บนแอนดรอยด์ มาร์เก็ต
       
       ผู้บริหารโซนี่ อีริคสันกล่าวว่า กลุ่มโซนี่พยายามพัฒนาเทคโนโลยีให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็นกล้อง ทีวี โน้ตบุ๊ก และมือถือ รวมถึงคอนเทนต์ในกลุ่มโซนี่เอง
       
       สำหรับ Sony Ericsson Xperia arc จำหน่ายในราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ สีเงิน และ สีน้ำเงิน โดยจะขายผ่านตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือโซนี่ อีริคสัน ทั่วประเทศ ร้าน TG Phone และร้าน Synnex พร้อมกันนี้ โซนี่ อีริคสันยังมีแผนจะนำสมาร์ทโฟนตระกูล XPERIA ออกสู่ตลาดอีก 5 รุ่นภายในปีนี้
       
       Company Related Link :
       Sony Ericsson