ค้นหาข้อมูล
ข้อมูลและสาระน่ารู้ที่อัพเดทล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดตราด
3081 view
 Post Date:  20/9/16 - 9:28:am

ตราด สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

            ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ตั้งอยู่บนถนนหลักเมือง สันนิษฐานว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นตามความเชื่อแบบจีน (ลักษณะการก่อสร้างศาลเหมือนกับเก๋งจีน) ศาลแห่งนี้จึงเหมือนที่รวมน้ำใจของชาวไทย-จีน

            เกาะช้าง หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจ.ตราด คงหนีไม่พ้นเกาะช้างแห่งนี้เป็นแน่ ด้วยความเป็นเกาะใหญ่อันดับ ๒ ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ตและความงามที่ไม่แพ้กัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ ที่นี่ยังมีปะการังที่สวยงาม เพื่ออวดต่อสายตานักท่องเที่ยวที่ดำดิ่งสู่ท้องทะเล

            อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อนุสรณ์สถานที่จัดแสดงข้อมูลประวัติศาสตร์การสู้รบของกองทัพเรือไทยกับกองกำลังเรือรบของฝรั่งเศส และแสดงอัตชีวประวัติของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย

            เกาะไม้ชี้ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวมักจะมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ ด้วยเป็นเกาะเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามหาดทรายขาวสะอาด ยิ่งแสงแดดส่องกระทบกับน้ำใสๆ ของทะเล เกาะแห่งนี้จึงไม่ต่างกับสวรรค์เล็กๆ เท่าใดนัก นักท่องเที่ยวจะดำดิ่งดูปะการัง และปลาสวยงามได้ไม่มีเบื่อ

            น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีธารน้ำตก ๔ ชั้นด้วยกัน แต่ชั้นที่สวยงามที่สุดคือชั้นที่ ๓ น้ำตกแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ รัชกาลที่ ๗ และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกแห่งนี้

            แหลมกลัด บรรยากาศเงียบสงบชายหาดขาวสะอาดตาน่าจะเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับที่นี่ ด้วยลักษณะของแหลมกลัดที่มีโขดหินยื่นยาวออกมานอกทะเล บริเวณหน้าหาดน้ำก็ไม่ลึกมากนักสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ

            หาดไม้รูด เรียกอีกชื่อว่า หาดสำราญ บรรยากาศของที่นี่ก็เหมือนกับที่อื่นๆ แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวสนใจที่จะมานอนพักตากอากาศที่นี่ ต้องจองล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะที่นี่มีบังกะโลให้เช่าอยู่ไม่กี่หลัง

            ตลาดพลอย แต่ก่อนพลอยที่มีชื่อเสียงอยู่ที่อ.บ่อไร่ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตพลอยแดงหรือทับทิมสยาม แต่ปัจจุบันตลาดพลอยในเขตอ.บ่อไร่ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตพลอยแดง หรือทับทิมสยามประสบปัญหาในเรื่องหาแหล่งพลอย ตลาดพลอยแห่งใหม่ที่น่าสนใจจึงเกิดขึ้นมากมายแต่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเห็นจะได้แก่ ตลาดพลอยหัวทุ่ง ตลาดพลอยบ้านสระใหญ่ ตลาดพลอยหนองบอน