ค้นหาข้อมูล
ข้อมูลและสาระน่ารู้ที่อัพเดทล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดชลบุรี
3583 view
 Post Date:  20/9/16 - 9:26:am

ชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

            หาดพัทยา เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งรู้จักทั้งคนไทยและต่างชาติ ชายหาดพัทยามีความยาวประมาณ ๓ กิโลเมตร แบ่งเป็น ๓ โซนคือ พัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้

            เมืองจำลองพัทยา ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทก่อนเข้าตัวเมืองพัทยา ด้วยเพราะการสร้างเมืองจำลองที่เหมือนจริง ประกอบกับเป็นการจำลองสถานที่สำคัญมากมาย ทั้งปูชนียสถาน และโบราณสถาน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศจึงทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักองนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว

            เขาสามมุข เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง ที่คนทั่วไปให้ความเคารพนับถือ

            หาดบางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี ๑๔ กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมาช้านาน ผู้คนมักนำบุตรหลานมาเที่ยวเล่นที่นี่ เพราะชายหาดแห่งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยอาหาร และเครื่องเล่นในน้ำมากมาย

            ตลาดหนองมน อยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากทางแยกเข้าหาดบางแสนประมาณ ๑ กิโลเมตร แหล่งรวมของกินของฝากจากเมืองชล ตลาดแห่งนี้มีของฝากมากมายให้นักท่องเที่ยวติดไม้ติดมือไปฝากญาติมิตร ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป และอาหารพื้นบ้านของชาวชลบุรี

            เกาะลอยศรีราชา ตั้งอยู่ที่ถนนเทศบาล ทางทิศเหนือของตลาดศรีราชา เป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่งที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยม เพราะได้รับการบูรณะให้มีความสะดวกและทันสมัย บนเกาะลอยจะมีทั้งสวนสาธารณะไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชอบปิ้ง

            สวนเสือศรีราชา สวนสัตว์แห่งนี้มีการแสดงของสัตว์นานาชนิด ทั้งการแข่งขันหมูวิ่ง การแสดงกับจระเข้ และแมงป่อง นอกจากนี้สวนเสือศรีราชายังมีฟาร์มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลกว่า ๒๐๐ ตัว รวมทั้งฟาร์มจระเข้

            เกาะสีชัง เป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ ๑๒ กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิถีการดำเนินชีวิตของคนบนเกาะ ที่เป็นบรรยากาศแบบท้องถิ่นของชาวเกาะจริงๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปแบบวันเดียวกลับหรอพักค้างคืนก็ได้