ค้นหาข้อมูล
ข้อมูลและสาระน่ารู้ที่อัพเดทล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดจันทบุรี
2714 view
 Post Date:  20/9/16 - 9:25:am

จังหวัดจันทบุรีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

            ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งอยู่ยนถนนท่าหลวง บริเวณหน้าค่ายตากสิน ภายในประดิษฐานพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทุกวันที่ ๒๘ ธันวาคมของทุกปี ทางจังหวัดจะจัดให้มีการทำบุญตักบาตรและถวายเครื่องราชสักการะเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

            เขาแหลมสิงห์ เหตุที่เรียกว่าเขาแหลมสิงห์ ก็เพราะว่าด้านหน้าเขามีหินยื่นล้ำออกสู่ท้องทะเล รูปร่างคล้ายกับสิงห์หมอบ จากที่ทำการบนเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามบาดตาบาดใจ และยังมีจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ยามอัสดงได้อย่างเพลินตา

            วัดเขาสุกิม สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีต่อพระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย ภายในวัดมีศาสนสมบัติ ศาสนวัตถุ และวัตถุโบราณล้ำค่าต่างๆมากมาย ผู้สนใจที่จะพักที่วัด ทั้งผู้ที่ไปปฏิบัติธรรมหรือผู้ที่ไปพักแรมสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ โทร.๐๙-๙๓๑-๕๕๔๔

            อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ครอบคลุมพื้นที่อ.มะขาม และกิ่งอ.เขาคิชฌกูฏ เนื่องจากอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏเป็นป่าที่อยู่ในเขตเทือกเขาสูงชัน เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์จึงเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น กวาง เก้ง เลียงผา และนกหายากชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังรวมถึงมีพันธุ์ไม้หายาก เช่น ไม้กฤษณาอีกด้วย

            น้ำตกเขาสอยดาว อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อ.สอยดาว มีน้ำตกทั้งหมด ๑๖ ชั้น แต่ละชั้นงดงามแตกต่างกันไป เสน่ห์ดึงดูดของน้ำตกแห่งนี้คือ บริเวณธารน้ำตกมีผีเสื้อจำนวนมากโผผินบินว่อนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม

            อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อยู่ในเขตอ.แหลมสิงห์ บนเทือกเขาสระบาปน้ำตกพลิ้วเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำเอ่อล้นตลอดทั้งปี น้ำใสไหลเย็นจนสามารถมองเห็นพื้นดิน ภายในอุทยานฯ แห่งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ น้ำตกคลองนารายณ์ น้ำตกพลิ้ว และในบริเวณน้ำตกพลิ้วยังมีโบราณสถานที่สำคัญอยู่สองแห่ง ได้แก่ อลงกรณ์เจดีย์ พีระมิดพระนางเรือล่ม และน้ำตกตรอกนอง

            หาดแหลมสิงห์ ตั้งอยู่ที่ต.ปากน้ำ แหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมือง ๓๐ กม. หาดแหลมสิงห์เป็นชายหาดที่ร่มรื่นด้วยแนวทิวสนซึ่งเรียงรายทอดไปตามชายหาด นอกจากนี้ยังมีที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทั้งร้านจำหน่ายอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

            หาดเจ้าหลาว อยู่ห่างจากอ.ท่าใหม่ ๑๙ กม. เสน่ห์ดึงดูดของที่นี่คือ ความสงบเงียบ หาดทรายสีนวลกระจ่างตา ชายหาดยาวทอดตัวไปกับทิวมะพร้าว นักท่องเที่ยวนิยมไปตากอากาศในช่วงวันหยุด ที่นี่มีบริการทั้งที่พัก และร้านอาหารในราคาเป็นกันเอง